10 ที่กางเต็นท์สวยๆ หนาวนี้ห้ามพลาด

ที่กางเต็นท์สวยๆ

ในช่วงอากาศที่ดีแบบนี้ ที่กางเต็นท์สวยๆ หลายคนอาจกำลังวางแผนการเดินทางเพื่อสัมผัสอากาศหนาวในปีนี้ และเทรนด์การท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้คือการไปกางเต็นท์และแคมป์ปิ้ง ไม่เพียงแต่จะสามารถสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยได้ ยังมีโอกาสที่จะมีประสบการณ์ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยการนอนเต็นท์ใต้ฟ้า หรือนอนดูดาว และสัมผัสความอบอุ่นจากไฟที่เผาในอากาศหนาว

ถ้าหากคุณไม่เคยลองตั้งแคมป์หรือนอนเต้นท์มาก่อน ลองสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบใหม่ๆ LINE เพียงเพียง2-3คืน สามารถรับรู้ความสุขของการพักผ่อนในงบประมาณที่คุณพอใจ อาจจะทำให้คุณติดใจและกลายเป็นสายเอ้าดอร์แคมป์ปิ้งได้เลย ไม่ลองไม่รู้

1. ลานกางเต็นท์ที่ ปาท่องโก๋ ริมน้ำ กาญจนบุรี

สำหรับสายชิลและสายแคมป์ปิ้งที่ไม่อยากพลาด มาเช็คอินกันที่ ปาท่องโก๋ ลานกางเต็นท์ริมน้ำ ที่กางเต็นท์สวยๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่เป็นที่พักที่มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ จำกัดเพียง 8 หลังต่อคืนเท่านั้น เพราะฉะนั้นบรรยากาศจะไม่หนาแน่น สำหรับผู้ที่มาพักที่นี่แล้วต้องการทำอาหาร สามารถทำได้ แต่จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎเล็กน้อยคือห้ามก่อไฟบนหญ้าหรือใช้อุปกรณ์ที่ทำให้ความร้อนโดนหญ้า

นอกจากนี้ที่พักยังมีจุดต่อปลั๊กไฟรอบลานให้บริการ ซึ่งคุณสามารถนำปลั๊กพ่วงมาเองได้ หากคุณต้องการปิ้งย่าง ที่พักยังมีบริการหมูกระทะที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณเพื่อความสะดวกสบาย คุณสามารถแจ้งให้ที่พักทราบล่วงหน้าได้ ที่พักจะจัดเตรียมไว้ให้คุณ

2. ลานกางเต็นท์ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี

เมื่อเราขับรถผ่านจังหวัดเพชรบุรีเพื่อไปพักผ่อนที่ทะเลชะอำหรือหัวหินเป็นปกติ ไม่เคยคิดว่าที่เขื่อนแก่งกระจานยังมีอุทยานที่น่าสนใจที่เราสามารถตั้งแคมป์และเพลิดเพลินกับธรรมชาติได้เต็มอิ่ม อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ตั้งอยู่ในตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

และเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ รอบๆ อุทยานเป็นภูเขาที่ซับซ้อนและสวยงาม ภายในอุทยานยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมได้มากมาย เช่น กิจกรรมดูนก กิจกรรมดูผีเสื้อ และการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายภายในอุทยาน เช่น น้ำตกป่าละอู เขาพะเนินทุ่ง และจุดชมทะเลหมอก ถ้าคุณเป็นคนชอบการผจญภัย อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นที่เหมาะสำหรับคุณ

3. ลานกางเต็นท์ที่ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ลพบุรี

เมื่อคุณต้องการหนีความวุ่นวายของกรุงเทพฯ และต้องการสัมผัสกับธรรมชาติที่สดชื่นและสวยงาม คุณไม่ควรพลาดที่จะเดินทางไปยังเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ในจังหวัดลพบุรี ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และไม่ไกลจากท่าเรือเชื่อมต่อเพื่อไปเกาะช้างด้วย

ที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ คุณสามารถตั้งแคมป์ในบรรยากาศทุ่งหญ้าสีเขียวสุดลูกหูลูกตาได้ ซึ่งจะมีวัวกินหญ้าอยู่ไกลๆ เพื่อให้คุณสามารถสัมผัสกับความสงบเงียบและสงบเหมือนอยู่ในธรรมชาติจริงๆ นอกจากนี้ บรรยากาศริมเขื่อนในฤดูหนาวยิ่งเย็นสบาย และเมื่อคุณตื่นเช้าขึ้นมา คุณจะได้เห็นไอหมอกที่สดชื่นและเป็นกำลังใจในการเริ่มวันใหม่

เมื่อคุณตั้งแคมป์ที่นี่ คุณควรเตรียมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่คุณต้องใช้มาให้ครบถ้วน เนื่องจากไม่มีร้านสวัสดิการในบริเวณใกล้เคียง ดังนั้นคุณควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทาง แต่อย่างไรก็ตาม การมาแอดเวนเจอร์ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและสบายกายสบายใจ และสามารถหลีกเลี่ยงความวุ่นวายและความเร่งรีบของชีวิตในเมืองได้อย่างแท้จริง

4. ลานกางเต็นท์ที่ ต้นน้ำโฮมสเตย์ สวนผึ้ง ราชบุรี

ลานกางเต็นท์ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯเป็นที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้คนที่ต้องการหลบหนีความวุ่นวายในเมืองและอยากพักผ่อนในธรรมชาติอันสวยงาม ที่นี่เต็มไปด้วยเสียงธรรมชาติที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว แน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่นี่เลย ลานกางเต็นท์นี้มีพื้นที่ให้บริการในการกางเต็นท์ แต่คุณต้องนำเต็นท์ของคุณมาเอง ค่าบริการเพียง 100 บาทต่อคนเท่านั้น นอกจากนี้ หากคุณต้องการสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติแต่ไม่มีเต็นท์ ที่นี่ยังมีบ้านพักให้บริการ แต่คุณต้องโทรจองล่วงหน้าก่อนนะ

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม น้ำแข็ง และอุปกรณ์ปิ้งย่างให้บริการ (ให้บริการอาหารตามสั่งเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์)ที่กางเต็นท์สวยๆ นอกจากนี้ยังสามารถเก็บผักจากสวนมาทำอาหารได้ด้วย (แต่ห้ามเก็บผักกลับบ้าน) และยังมีจุดให้ชาร์จโทรศัพท์ด้วย แม้จะไม่มีไฟฟ้าให้ต่อพ่วง น้ำในลำธารที่นี่ก็มีให้เราใช้ชุ่มฉ่ำตลอดปี ดังนั้นหากคุณมาที่นี่อย่าลืมรักษาความสะอาดโดยการนำขยะออกไปทิ้งนะคะ

5. ลานกางเต็นท์ที่ The Campville เขาค้อ

เดอะ แคมป์วิลล์ เขาค้อ ตั้งอยู่ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ตั้งแคมป์ที่รองรับผู้ที่ชื่นชอบฮิปสเตอร์ ที่นี่มีเต็นท์ทรงโดมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องนำเต็นท์มาเอง แถมทิวทัศน์ภูเขาอันน่าทึ่งทำให้บรรยากาศสุดพิเศษอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านั้น ที่ตั้งแคมป์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำดื่ม ทิชชู่ ปลั๊กไฟและพัดลม อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวควรนำของใช้ส่วนตัวมาเอง เช่น รองเท้าแตะ ร่ม เสื้อกันฝน และไฟฉาย

นอกจากนี้ ที่ตั้งแคมป์ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับจัดบาร์บีคิวและการแสดงดนตรีสดในช่วงสุดสัปดาห์ บรรยากาศที่ผ่อนคลาย สำหรับผู้ที่ชอบนำอาหารทะเลมาเองและชอบปิ้งย่างก็สามารถทำได้เช่นกัน ในตอนเช้าที่ตั้งแคมป์ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าพร้อมตัวเลือกต่างๆ เช่น ข้าวต้ม กาแฟ น้ำส้ม ไข่ต้ม และขนมปังปิ้ง

6. ลานกางเต็นท์ที่ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ประจวบคีรีขันธ์

มาลองตั้งแคมป์ริมทะเลกันบ้าง ไม่ใช่ตามแบบเดิมที่ตั้งแคมป์ใกล้น้ำตกในป่าเขานะคะ คนที่ชอบเที่ยวทะเลคงต้องชอบการตั้งแคมป์ริมทะเลที่อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ประมาณ 4 ชั่วโมงถึง ที่กางเต็นท์สวยๆที่นี่มีชายหาดที่เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามและอยู่ใกล้กับทะเล และมีพื้นที่กางเต้นท์ทั้งสองฝั่ง ซึ่งฝั่งขวาของชายหาดใกล้ร้านค้าสวัสดิการ ทำให้สะดวกต่อการเดินทางเพื่อซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็น แต่ถ้าคุณต้องการความเงียบสงบ คุณสามารถตั้งเต้นท์ในโซนรถบ้านที่ฝั่งซ้ายได้

ที่นี่เงียบสงบกว่าและมีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวมากกว่า แคมป์ปิ้งใต้ต้นสนริมทะเลในหน้าหนาวเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้น อากาศริมทะเลสดชื่นและไม่อับอากาศ แน่นอนว่าลมทะเลในหน้าหนาวและเสียงคลื่นที่กระทบฝั่งจะช่วยให้คุณนอนหลับสบายตลอดคืน บรรยากาศนี้เป็นโรแมนติกอย่างแท้จริง

7. ลาน กางเต็นท์ ที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา น่าน

ลานกางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำในศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าเป็นที่รู้จักกันดีในการเป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ สำหรับผู้คนที่ต้องการหาความเปลี่ยนแปลงในบรรยากาศและสัมผัสธรรมชาติใกล้ชิด ที่กางเต็นท์สวยๆนอกจากการมีลานกางเต็นท์ที่มีบรรยากาศชิลวิวที่สวยงามแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่สามารถทำได้ภายในพื้นที่นี้ด้วย เช่น การเดินป่าเพื่อดูนกตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ หรืออาจจะเดินไปเที่ยวน้ำตกที่มีให้เลือกถึง 5 แห่ง ระหว่างการเดินทางนั้นยังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามได้อีกด้วย เช่น การเห็ดแชมเปญที่มีสีสวยงามและจะออกดอกให้ชมในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงตุลาคม

8. ลาน กางเต็นท์ ที่ ดอยเสมอดาว เชียงใหม่

หนึ่งในสถานที่ที่สวยงามและเหมาะสำหรับการดูดาวในเมืองไทยคือ ดอยเสมอดาว ที่กางเต็นท์สวยๆโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่เหมาะแก่การนอนกางเต็นท์เพื่อชมดาวที่อยู่ใกล้เคียง หรือถ่ายรูปดาวและสัตว์ป่าที่น่าสนใจในตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังมีการตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในตอนเช้าที่สร้างบรรยากาศอันสวยงาม ที่ดอยเสมอดาวมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเช่น ห้องน้ำสะอาดและที่จอดรถ

อย่างไรก็ตาม หากต้องการนอนกางเต็นท์ในช่วงวันหยุดเทศกาล ควรทำการจองล่วงหน้าเนื่องจากมีความนิยมสูง นอกจากนี้ ที่ดอยเสมอดาวไม่มีร้านสวัสดิการขายอาหาร จึงแนะนำให้เตรียมอาหารและเครื่องดื่มไปเอง หรือสามารถใช้บริการร้านอาหารของชาวบ้านที่ใกล้เคียงได้ อาหารที่ร้านมีหลากหลายเมนูให้เลือก และสามารถสั่งอาหารมากินที่เต็นท์ได้ด้วย

9. ลาน กางเต็นท์ ที่ ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

ลานกางเต็นท์และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่งดงามบนดอยอ่างขาง หรือที่เรียกว่า ม่อน ในภาษาเหนือ เป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมากที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนบนเนินเขาสูง ที่นี่เป็นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการตั้งค่าเต็นท์เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกที่สวยงาม ที่นี่มีวิวที่กว้างไกลถึง 180 องศา ผู้ที่มาเที่ยวดอยอ่างขางสามารถแวะมาถ่ายรูปหรือพักผ่อนค้างคืนที่นี่ได้ บริเวณลานกางเต็นท์ยังมีร้านค้า ร้านกาแฟ และร้านอาหารให้บริการ

นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถที่กว้างขวางและสะดวกสบายอีกด้วย นอกจากการเต็นท์ที่นี่แล้วยังสามารถขับรถไปเที่ยวไร่สตอรว์เบอร์รี่-ไร่ชา และสวนดอกไม้ในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย

10. ลาน กางเต็นท์ ที่ บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา ระยอง

หากคุณกำลังมองหาจุดกางเต็นท์ที่สวยงามและเงียบสงบ อีกหนึ่งจุดที่คุณควรพิจารณาคือ บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง แม้ว่าจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ที่นี่มีบรรยากาศที่สงบและเงียบสงบ รอบๆ ที่กางเต็นท์สวยๆบริเวณนี้คือธรรมชาติที่สวยงามและแหล่งน้ำเขื่อน ที่มีทิวสนสูงเหมือนกำแพงธรรมชาติ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในป่าอุ๋ง ที่นี่ยังมีพื้นที่กว้างขวางที่เหมาะสำหรับกางเต็นท์ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น เต็นท์ให้เช่า ไฟฟ้า ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา ร้านค้า ร้านอาหาร และยังอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาด้วย (โดยต้องดูแลเป็นอย่างดี) นอกจากนี้ คุณยังสามารถทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น พายเรือ หรือเล่น Supboard ได้ในที่นี่เช่นกัน