10 ที่เที่ยว แคมป์ปิ้ง ต้อนรับฤดูหนาว

แคมป์ปิ้ง

ในสมัยปัจจุบัน การเดินทางสไตล์ แคมป์ปิ้ง ได้รับความนิยมและความสนใจมากขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเต็นท์เพื่อไปกางในอุทยานแห่งชาติหรือเลือกที่จะเดินทางไปตาม ลานกางเต็นท์ ที่มีบริการเต็นท์พร้อมวิวที่งดงามและบรรยากาศที่ดี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางธรรมชาติมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับในวันหยุดยาวนี้ LINE ดังนั้นเราขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ธรรมชาติออกไปและรับพลังชีวิตจากธรรมชาติอย่างดีกว่าเดิม

1. กระต่ายกินเนื้อ ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานนัก แคมป์ปิ้ง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อยในจังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศที่นี่ดีมากๆ เพียงเหมาะกับการมาพักผ่อนในช่วงปลายปีที่อากาศเย็นสบาย ค่าบริการในการเช่ากางเต็นท์คือ 200 บาทต่อคืนต่อคน สำหรับเด็กอายุ 12-15 ปีคิดค่าบริการเพียง 100 บาท ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีจะได้รับบริการฟรี ที่นี่มีห้องน้ำสะอาดแยกชาย-หญิง

และมีจุดล้างจาน และจุดต่อไฟทั่วทั้งลาน นอกจากนี้ยังมีบริการแอร์เคลื่อนที่ให้เช่าเพียง 150 บาทต่อวัน สำหรับผู้มาพักผ่อนที่มีสัตว์เลี้ยงสามารถนำเข้าพักได้ แต่ต้องดูแลสัตว์เลี้ยงให้ดี อย่าลืมว่าที่นี่ต้องโทรจองล่วงหน้าก่อนเข้าพัก เพราะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าพักได้

2. The Campville เขาค้อ

เดอะ แคมป์วิลล์ เขาค้อ ตั้งอยู่ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ตั้งแคมป์ที่รองรับนักเดินทางสายฮิปสเตอร์ ที่นี่มีเต็นท์โดมเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครไว้เป็นที่พักนักท่องเที่ยวจึงไม่ต้องนำเต็นท์มาเอง แถมภูเขาอันน่าทึ่งอีกด้วย ทิวทัศน์ทำให้บรรยากาศโดดเด่นอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ที่ตั้งแคมป์ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นทั้งหมด เช่น เครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำดื่ม ทิชชู่ ปลั๊กไฟและพัดลม อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวควรนำสิ่งของจำเป็นมาเอง เช่น รองเท้าแตะ ร่ม เสื้อกันฝน และไฟฉาย

นอกจากนี้ ที่ตั้งแคมป์ยังมีบริการบาร์บีคิวและการแสดงดนตรีสดในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน สำหรับผู้ที่ต้องการนำอาหารทะเลมาเองและเพลิดเพลินกับการย่าง สามารถใช้อุปกรณ์ปิ้งย่างที่มีให้ ในตอนเช้ามีบริการอาหารเช้าพร้อมข้าว ซุป กาแฟ น้ำส้ม ไข่ต้ม ขนมปังปิ้ง

หมายเหตุ: เนื้อหาที่เขียนใหม่ยังคงรักษาข้อมูลหลักจากบทความต้นฉบับ แต่นำเสนอในโครงสร้างและถ้อยคำที่แตกต่างออกไป

3. บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา ระยอง

แคมป์กางเต็นท์แห่งนี้เรียกว่า บ้านริมิเขื่อน สวนคุณดา ตั้งอยู่ในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง มักเรียกกันว่าปายแห่งที่ 2 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ริมฝั่งอ่างเก็บน้ำเขาจุก มีบรรยากาศที่สวยงามและเงียบสงบคล้ายกับ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แคมป์ให้ทัศนียภาพอันงดงามของภูมิทัศน์สีเขียวที่เรียงรายไปตามอ่างเก็บน้ำ ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวสามารถชมหมอกยามเช้ารวมกับแสงสะท้อนบนผืนน้ำสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง

แคมป์นี้มีกิจกรรมน่าสนใจต่างๆ มากมาย ทั้งพายเรือคายัคในอ่างเก็บน้ำ จุดตั้งแคมป์มีทั้งริมน้ำและบนที่สูง อย่างไรก็ตาม ไม่รับวอล์คอินและต้องจองล่วงหน้าเนื่องจากเต็นท์มีจำกัด การเช่าเต็นท์ ค่าธรรมเนียมคืนละ 300 บาท และบริการเพิ่มเติม เช่น พัดลมให้เช่า เครื่องนอน ทางเข้าห้องน้ำ ห้องล้างจาน และร้านขายน้ำแข็งและขนม

4. ฟาร์มโชคชัย แคมป์ นครราชสีมา

ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติและเกษตรกรรม ฟาร์มโชคชัยเป็นที่เสียงแนะนำให้คุณไปเยือน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับการพักผ่อนในบรรยากาศของธรรมชาติอันสดใส และสัมผัสกับการดูแลและเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรกรรม ฟาร์มโชคชัยมีบริการที่พักแบบเต็นท์สไตล์บูติก ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ห้องพักมีจำนวนมากถึง 50 หลัง และตั้งอยู่ท่ามกลางพรรณไม้นานาชนิด ทำให้คุณสามารถพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติอันสงบสุขได้อย่างแท้จริง

เมื่อคุณเข้าพักในแต่ละฤดูกาล คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและสภาพป่าที่แตกต่างกันออกไป ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้เห็นสีสันสวยงามของธรรมชาติและสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นของกลางคืน ที่นี่เหมาะสำหรับกิจกรรมรอบกองไฟ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ท้องฟ้าเปิดให้คุณมองเห็นดวงดาวและระยิบระยับเต็มท้องฟ้าได้อีกด้วย

ฟาร์มโชคชัยเป็นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติอันสงบสุขและเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรกรรม ไม่ว่าจะเป็นการเพาะปลูกพืชหรือการเลี้ยงสัตว์ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้และสัมผัสกับการดูแลธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และสัมผัสกับความสุขของการอยู่ใกล้กับธรรมชาติอันงดงาม

5. ปางหวัน ลานกางเต็นท์ สวนผึ้ง

ปางหวานฟาร์มตั้งอยู่ในอำเภอสวนเพ็ง จังหวัดราชบุรี ติดกับแม่น้ำภาชี และลำธารเล็กๆ ที่ไหลเชี่ยว เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องเต็นท์แคมป์ที่ดึงดูดผู้ชื่นชอบการตั้งแคมป์ พื้นที่กางเต็นท์ที่นี่มีบรรยากาศน่ารื่นรมย์ไม่แพ้ที่อื่นเลย ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้หนาทึบ ส่วนพื้นที่กางเต็นท์มีบริการทั้งริมฝั่งแม่น้ำและสนามหญ้า บริการกางเต็นท์ ราคา 200 บาทต่อคน ต่อคืน นอกจากนี้ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้บริการอีกด้วย

6. ริมธารา แคมป์ปิ้ง สวนผึ้ง

ริมธารา แคมป์ปิ้ง ใน อสวนผึ้ง จราชบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด! ที่นี่มีบรรยากาศที่ดีมากๆ และเหมาะสำหรับการแคมป์กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง สิ่งที่น่าสนใจคือคุณไม่ต้องจองล่วงหน้าเลย แค่มาวอคอินก็ได้เลย แต่อย่าลืมเตรียมเต็นท์มาเองนะคะ เพราะที่นี่มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์อยู่ริมแม่น้ำภาชี และมี 2 โซนให้เลือก คือ โซนป่าและโซนริมน้ำ

ค่าบริการกางเต็นท์คนละ 150 บาทต่อคืน สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีฟรีค่าบริการ ที่นี่มีจุดเชื่อมต่อไฟฟ้าให้บริการ แต่ควรพกปลั๊กพ่วงยาว 10-15 เมตรมาด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำสะอาดให้บริการ และสามารถประกอบอาหารได้ด้วยเตาแก๊สหรือเตาถ่าน แต่ห้ามใช้เตาไฟฟ้านะคะ นอกจากนี้ยังมีจุดทิ้งขยะและจุดล้างจานให้บริการด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการนำสัตว์เลี้ยงมาพักก็ต้องแจ้งและได้รับอนุญาตก่อนเท่านั้นค่ะ

7. ปาป้า แคมป์ แก่งกระจาน เพชรบุรี

ปาป้าแคมป์เป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์แคมป์ปิ้งที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่ให้บริการเต็นท์กางเต็นท์ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เขียวชอุ่ม โดยที่ตั้งแคมป์มีทั้งบริเวณริมแม่น้ำและสนามหญ้าสำหรับการตั้งแคมป์ แต่แขกจะต้องนำเต็นท์มาเอง สำหรับผู้ที่ชอบการพักผ่อนที่สะดวกสบายมากกว่า ปาป้าแคมป์ด้วย ให้บริการที่พักในห้องโดยสาร

มีกิจกรรมต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินได้ที่ Papa Camp หนึ่งในไฮไลท์คือการชมทิวทัศน์อันตระการตาที่อ่างเก็บน้ำกระจัน ชาวแคมป์ยังสามารถดื่มด่ำกับความสนุกสนานในการทำอาหารแคมป์ไฟ ที่ตั้งแคมป์แห่งนี้มีห้องน้ำที่สะอาดพร้อมห้องพักมากถึง 12 ห้อง นอกจากนี้ Papa Camp มีห้องครัวในแคมป์และร้านขายของในแคมป์ที่สามารถซื้อเครื่องดื่ม น้ำแข็ง และของว่างได้ นักท่องเที่ยวยังสามารถหาร้านปิ้งย่างขายหมูย่างอีกด้วย

โดยรวมแล้ว Papa Camp เป็นสถานที่ตั้งแคมป์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งมีสภาพแวดล้อมอันเงียบสงบและเขียวขจีสำหรับผู้ชื่นชอบการตั้งแคมป์เต็นท์

8. แคมป์ไฟเออร์ คาเฟ่ (Campfire) เขาใหญ่ นครราชสีมา

พื้นที่กางเต็นท์แห่งนี้มีความพิเศษที่ทำให้แตกต่างจากที่อื่น คือ มีบริการคาเฟ่และให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนสไตล์แคมป์ปิ้ง รายล้อมไปด้วยบรรยากาศเขียวขจีสดชื่น บริเวณกางเต็นท์ตั้งอยู่ใกล้ลำธาร เดินทางสะดวก โดยพบว่าคาเฟ่นั้น ง่าย ๆ เพราะมีโลโก้เป็นรูปหมีจุดไฟวางอยู่ตรงทางเข้าถนนถนนธนราชอย่างเด่นชัด

ค่าใช้จ่ายในการกางเต็นท์บริเวณนี้คนละ 250 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีเข้าฟรี) แต่นักท่องเที่ยวต้องนำเต็นท์มาเอง มีจุดกางเต็นท์ที่กำหนดไว้ 3 จุด คือบนสนามหญ้า 1 แห่งและริมลำธาร 2 แห่ง

9. กอไก่ แคมป์ปิ้ง เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งที่มองเห็นวิวทะเลหมอกบนเขาค้อแบบใกล้ชิด โดยมีให้เลือกทั้งเต็นท์ทรงโดม คอทเทจ และเต็นท์แคมป์ปิ้ง โดยเคลมว่าเป็นจุดแคมป์ปิ้งวิวสวยที่สุดบนเขาค้อ

มีที่พักให้เลือก 3 แบบ ตัวเลือกเต็นท์โดมมี 4 หลัง ราคา 1,500 บาทต่อยูนิต พักได้ 2 คน ส่วนตัวเลือกเต็นท์โดม มีให้เลือก 3 หลัง ในราคา 2,000 บาทต่อยูนิต พักได้ 2 คน ส่วนตัวเลือกแบบกระท่อม มี 2 ยูนิต ราคา 2,500 บาทต่อยูนิต พักได้ 2-3 คน

ภายในที่พักแต่ละประเภทมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครันและพิเศษคือทุกยูนิตหันหน้าไปทางวิวภูเขา เมื่อตื่นนอนในตอนเช้าแขกสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามและในบางฤดูกาลอาจได้เห็นทะเลหมอกด้วย

10. ระเบียงไพรวัลเลย์ รีสอร์ท นครนายก

รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้เนินทรายสีทองติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รีสอร์ทล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้เขียวชอุ่มให้บรรยากาศที่สดชื่น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กางเต็นท์ตั้งอยู่ติดกับลำธารที่ไหลจากน้ำตกคลองตาอินให้ สภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นและสะดวกสบายด้วยต้นไม้สีเขียว

พื้นที่กางเต็นท์ที่รีสอร์ทแห่งนี้มีบริการห้องน้ำและฝักบัว ค่าเช่าเต็นท์ 150 บาทต่อคน วางเงินมัดจำ 1,000 บาท (คืนได้เมื่อคืนเต็นท์) ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่มี Wi-Fi ให้บริการ กิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การเดินป่าตามเส้นทาง เส้นทางศึกษาธรรมชาติ พายเรือแคนู น้ำตกคลองตาอิน และอื่นๆ อีกมากมาย