10 อันดับ ลานกางเต็นท์ บรรยากาศดี

ลานกางเต็นท์

การแคมป์ปิ้งยังคงเป็นที่นิยมในการท่องเที่ยวมานานแล้ว ลานกางเต็นท์ ไม่ว่าจะเป็นเวลานานหรือสั้น และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ได้เริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้ว นักท่องเที่ยวและคนที่ชื่นชอบการแคมป์ปิ้งเช่นเราก็ได้เริ่มปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ใหม่ได้ดี บอยทราเวลเลอร์มีจุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจมากมาย LINE ไม่ว่าจะเป็นจุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพหรือในต่างจังหวัด ที่มีทั้งทะเล น้ำตก และภูเขา คุณสามารถเตรียมกระเป๋าและอุปกรณ์เพื่อเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มาเริ่มการผจญภัยกันเถอะ ณ ตอนนี้

1. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ บ้านอีต่อง ปิล็อก จังหวัดกาญจนบุรี

ลานกางเต็นท์ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิมีจุดกางเต็นท์ทั้งหมด 3 จุดที่น่าสนใจเป็นพิเศษ

จุดชมวิวเนินช้างศึกเป็นพื้นที่ค่ายตามหากันอยู่ในตำบลช้างดอน ลานกางเต็นท์ มีบรรยากาศที่ดีและมีลานกางเต็นท์และห้องน้ำให้บริการ ที่นี่เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในการชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก เพราะทั้งวิวและบรรยากาศที่สวยงามมาก

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิมีลานกางเต็นท์ที่กว้างขวางและจุดชมวิวที่สวยงาม ที่นี่คุณสามารถมองเห็นเขาช้างเผือกและเนินกูดดอยได้ วิวที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลย

ลานจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่ไม่ไกลจากตลาดอีต่อง ที่นี่มีลานกางเต็นท์กว้างขวางพร้อมห้องน้ำ ที่นี่คุณสามารถชมทะเลหมอกและสัมผัสอากาศเย็น ๆ ได้อย่างสบายใจ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 034-532-114 034-510-979 081-382-0359

พิกัด: ตำบล ปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180

2. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลที่ตั้งอยู่ระหว่างอำเภอเมืองระยองและอำเภอแกลง ลานกางเต็นท์จุดกางเต็นท์ริมทะเลใกล้ชิดกับธรรมชาติที่นี่มีน้ำทะเลใส ๆ และวิวที่สวยงามอย่างลงตัว การเดินทางมาถึงที่นี่ก็สะดวกสบายด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและท่องเที่ยวมากมายให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือแหล่งช้อปปิ้ง

ที่นี่ยังมีวิวที่สวยงามมาก บรรยากาศที่ดีและเหมาะสำหรับคนรักการแค้มปิ้งและกิจกรรมทะเล ในพื้นที่ภายในอุทยานยังมีร้านค้าและสวัสดิการเล็ก ๆ ให้บริการ และห้องน้ำที่สะอาดและปลอดภัยเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 038-653-034)

พิกัด: อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด 79 ม. 1 บ้านก้นอ่าว ถ.หาดแม่รำพึง-เพ ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21160 

3. เขื่อนแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

มาเดินเที่ยวที่อุทยานกับเราสิ! ที่นี่ไม่ได้มีแค่ผีเสื้อที่น่าตื่นเต้นเท่านั้น แต่ยังมีความสวยงามอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณต้องไม่พลาด เช่น ทะเลสาบที่สวยงามและทะเลหมอกที่เป็นที่รู้จักของทุกคน นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามอีกด้วย และหากคุณชอบผจญภัย ที่นี่ยังมีสะพานแขวนที่คุณสามารถเดินข้ามได้และถ่ายรูปสวย ๆ อัพโหลดลงโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็ว ที่อุทยานตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี ห่างจากกรุงเทพเพียง 180 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นการขับรถเที่ยวมาที่นี่จึงไม่ยากเย็นเลย

นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์ริมเขื่อนที่น่าสนใจมาก ชวนคุณมาเพลิดเพลินกับบรรยากาศเย็นสบายแบบชิล ๆ และยังสามารถตกปลาได้อีกด้วย ที่นี่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวทั้งหมดตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมสำหรับคนที่ชอบผจญภัยหรือเป็นสายถ่ายรูป หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือสถานที่ที่คุณควรไปเยือน! (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 032-459-293 032-467-326 086-166-2991)

พิกัด: ตำบล แก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี 76170

4. ลำตะคอง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ในระยะทางเพียง 200 กิโลเมตรเท่านั้นจากกรุงเทพฯ ลานกางเต็นท์จุดกางเต็นท์ยอดฮิตนี้เป็นที่ตั้งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับการกางเต็นท์ และบรรยากาศที่ดีที่นี่จึงเป็นที่เลือกมากของผู้คนที่ต้องการผ่อนคลายและพักผ่อนในบรรยากาศเย็นสบาย นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำที่สะอาดและร้านค้าและร้านอาหารที่ให้บริการอย่างครบครัน อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์กลางของเขาใหญ่ทำให้สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-6092-6529 08-6092-6531 0-3735-6033 0-4424-9305

พิกัด: ตำบลหินตั้ง เมืองนครนายก จ.นครนายก

5. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

กางเต็นท์ที่สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยเป็นที่ตั้งที่สร้างความรู้สึกโรแมนติกและเป็นภูมิปัญญาของความงามของทิวสนลำต้นสูงใหญ่ ที่จัดตั้งอยู่รอบอ่างเก็บน้ำที่เงียบสงบ และมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่นี่ยังมีหงส์ที่ว่ายน้ำคลอเคลียกันอยู่ไม่ไกลเลย ในตอนเช้าเมื่อตื่นขึ้นมา คุณจะได้เพลิดเพลินกับการมองเห็นไอหมอกที่ลอยเหนือผิวน้ำ

ภาพทิวทัศน์ที่สวยงามและมีความงดงามอย่างไม่น่าเชื่อ ความสดใสของอากาศที่หนาวเย็นยังเพิ่มความนิยมให้กับสถานที่นี้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะอยู่ห่างไกลแค่ไหน นักท่องเที่ยวก็ยังต้องแวะมาเยือนและกางเต็นท์ที่นี่ สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ที่นี่รวมถึงห้องน้ำและร้านค้าสวัสดิการ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 080-847-8456 087-661-8594 096-978-6312)

พิกัด: โรงเรียนบ้านรักไทย ตำบล หมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000

6. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

ตั้งอยู่ที่อำเภอแก่งคอย ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 160 กิโลเมตร ที่นี่มีลานกางเต็นท์ติดริมแม่น้ำที่เงียบสงบและร่มรื่น ทำให้คุณสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามได้ บรรยากาศที่เป็นปิคนิคริมอ่างเก็บน้ำจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและประทับใจ นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของต้นไม้และทิวเขาที่ล้อมรอบ ที่นี่ยังติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทำให้คุณสามารถเดินป่าไปยังน้ำตกต่าง ๆ ได้ น้ำตกเจ็ดคตและน้ำตกโกรกอีดกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 0-89237-8659 08-5968-3520 08-1809-9982

พิกัด: ตำบล ท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18180

7. อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ตั้งอยู่ในตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก หาดนี้เป็นหาดที่มีความงามที่สุดในพื้นที่ ทะเลที่นี่เงียบสงบและสวยงามมากๆ ทรายขาวบางๆ และสะอาดมากๆ ที่นี่ยังมีทิวทัศน์ทะเลที่สวยงามและสถาปัตยกรรมทะเลที่น่าทึ่งอยู่ข้างๆ ทะเลด้วย ถ้าใครมีแผนที่จะกางเต็นท์ริมทะเล ต้องมาที่นี่เลย! เพราะที่นี่มีพื้นที่ที่เหมาะสำหรับกางเต็นท์ อยู่กลางบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามของทะเล คุณจะได้สัมผัสกับความร่มรื่นและความสะอาดของทะเลอย่างเต็มที่ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการผจญภัย การสำรวจทะเล คุณต้องมาเยือนที่นี่แน่นอน! คุณสามารถชวนเพื่อนมาด้วยหรือมาเป็นคู่รักก็ได้ ที่นี่เหมาะสำหรับทุกคน (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 032-619-030)

พิกัด: ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก ประจวบคีรีขันธ์ 77130

8. ป่าสนวัดจันทร์ จังหวัดชียงใหม่

ตั้งอยู่ในอำเภอกัลยาณวัฒน์ ดินแดนแห่งความฝันแห่งนี้ อยู่ท่ามกลางหมอกหนาและภูเขาที่ขรุขระ ประดับประดาด้วยม่านหมอกและสายลมเย็น ๆ ที่พัดเอื่อย ๆ ไปยังสวนผลไม้และอ่างเก็บน้ำอันเขียวชอุ่ม คุณจะตื่นตาตื่นใจกับสีสันอันสดใสของใบแอปเปิลที่ร่วงหล่นและเปลี่ยนสี ในช่วงฤดูหนาวที่เติมเต็มธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่รายล้อม ด้วยพื้นที่กางเต็นท์ ทำเลสะดวก ใกล้ห้องน้ำและร้านสวัสดิการ (*กรุณานำเต็นท์มาเอง*)

ที่นี่เป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณอยากกลับมาอีก คุณสามารถสำรวจและเพลิดเพลินกับความสวยงามแห่งนี้ได้ จุดหมายปลายทางทั้งในฤดูหนาวและฤดูฝน เนื่องจากปลายฤดูฝน ที่นี่มีความเขียวชอุ่มและมีชีวิตชีวาด้วยพืชพรรณอันทรงพลัง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 053-249-349 086-181-3388

พิกัด: ต.บ้านจันทร์ กม.40 หมู่บ้านห้วยอ้อ กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่

9. จุดชมวิวเสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

จุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดเมื่อเยือนภาคใต้ฝั่งอันดามันคือ จุดกางเต็นท์วิวปังในอำเภอตะกั่วทุ่ง ที่มีความอลังการและสวยงามไม่แพ้ภาคเหนือเลยทีเดียว! ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ด้วยวิวที่สวยงามของภูเขาอ่าวพังงา ที่มีลักษณะอันซีนสุดๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู่ เมื่อพระอาทิตย์เริ่มเปล่งแสงสวยงามให้กับภูเขาหินปูนที่อยู่ในอ่าวพังงา

และในช่วงกลางวันก็สามารถชื่นชมบรรยากาศที่สวยงามของภูเขาที่เข้มแข็งและป่าชายเลนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยามค่ำคืนยังสามารถชมดาวที่สวยงามได้อีกด้วย ที่นี่ยังมีบริการจุดกางเต็นท์ให้บริการด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-894-1159

พิกัด: 9 3 ตำบล คลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง พังงา 82130

10. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จังหวัดเพชรบูรณ์

ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทยเป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่อยู่อันดับ 3 ของประเทศไทย และครอบคลุมพื้นที่ในอำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งอำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายของพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าที่น่าทึ่ง

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานมากมาย เช่น น้ำตกแก่งโสภา น้ำตกวังนกแอ่น และบริเวณทางด้านตะวันออกและตอนกลางของอุทยานที่เป็นป่าสนและทุ่งหญ้าสะวันนา เช่น ทุ่งแสลงหลวง ทุ่งพญา และทุ่งโนนสน ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและมีลานกางเต็นท์ให้บริการ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 088-756-4940 066-5526-8019)

พิกัด: ตำบล หนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270